Hotline : 094 1900 288     Email : chuyencamerahanquoc@gmail.com

Categories

Những chiếc “mắt thần” phủ khắp Đà Nẵng tìm ra những vụ trộm cắp, ngăn ngừa nhiều vụ gây rối trật tự an ninh. Đó chính là mô hình camera an ninh, “mắt thần” của lực lượng CA, góp phần quan trọng hỗ trợ lực lượng CA trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 Vào ngày 16/5/2017, trực ban CA phường Phước Ninh đã nhận được tin báo tại số nhà 170 Phan Chu Trinh đã bị kẻ trộm đột nhập và lấy cắp đi nhiều tài sản có giá trị và hơn 20 triệu tiền mặt.

Chỉ sau 12h, CA Phường Phước Ninh đã xem lại hình ảnh camera quan sát ghi lại ở gần số nhà này, từ đó xác định đối tượng tình nghi và truy bắt đối tượng này. Vụ án đã được phá giải nhanh chóng nhờ việc lắp đặt camera quan sát tại địa bàn.

Phó trưởng CA phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng – Trung tá Lê Ngọc Minh cho biết: “Đến nay trên phường chúng tôi có khoảng 16000 chiếc camera. 

camera-quan-sat-phong-chong-toi-pham-tai-da-nang 02

Hình ảnh Camera quan sát tại phường Phước Ninh

Tại phường Phước Ninh tập trung nhiều các cơ quan, văn phòng, buôn bán , kinh doanh tại nơi đây. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự còn nhiều phức tạp. Tuy nhiên, khi có những chiếc “mắt thần” của lực lượng CA Phường, người dân nơi đây đã yên tâm hơn về tình hình trật tự tại khu vực này. Số lượng trộm cắp đã giảm đáng kể. Từ khi có những chiếc camera an ninh, người dân đã yên tâm hơn về an ninh khu vực, chất lượng đời sống cũng như một cuộc sống văn minh hơn.
Bà Huỳnh Thu Hương người dân nơi đây cho biết: "Qua việc lắp đặt camera thì mang lại rất nhiều kết quả cho bà con nhân dân là yên tâm vì khi đặt camera được rồi vì các hộ kinh doanh cá nhân phát hiện ra tội phạm thì nhờ máy chủ tại công an phường từ đó sẽ bắt được tội phạm."
 
Anh Nguyễn Tấn Đạo cho hay: "Từ hôm ở phường và tổ đặt camera tại khu phố này thì có hiệu quả rất nhiều về tình hình an ninh xã hội và có trường hợp lấy cắp đồ thì mình nhờ camera phát hiện ra. Rất an tâm."

camera-quan-sat-phong-chong-toi-pham-tai-da-nang 02

Lực lượng công an đã phát hiện nhiều vụ việc qua camera quan sát


Đến nay, toàn Quận Hải Châu đã được trang bị gần 15 000 camera quan sát, Trong đó, các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình, hộ kinh doanh tự lắp đặt gần 10 000 camera, số còn lại là nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt tại tổ dân phố, tuyến đường và của thành phố. Từ những hình ảnh do camera cung cấp, các đơn vị trên địa bàn quận Hải Châu đã phát hiện hàng trăm vụ việc, đối tượng ngăn chặn nhiều vụ đánh nhau gây rối trật tự.

Trưởng Công an quận Hải Châu, Đại tá Trần Phước Hương,  cho biết: "Hệ thống camera an ninh có vai trò rất quan trọng trong công tác phòng chống tội phạm. Thời gian qua, trên địa bàn quận, qua camera quan sát chúng tôi đã phát hiện, ngăn ngừa nhiều trường hợp cướp giật và đây là mô hình hiệu quả đấu tranh, phòng chống hiệu quả rất tốt."
Những chiếc camera giám sát được sử dụng đúng nơi, đúng lúc đã thực sự trở thành “tai mắt” của lực lượng công an và là những đôi “mắt thần” của người dân trên địa, đã và đang góp phần hỗ trợ lực lượng Công an trong phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

>>>XEM THÊM: Lắp đặt hàng chục camera quan sát cộng đồng đầu tiên tại Nghệ An

Lắp đặt hàng chục camera quan sát cộng đồng đầu tiên tại Nghệ An
Lắp đặt hàng chục camera quan sát cộng đồng đầu tiên tại Nghệ An: lắp đặt camera quan sát nhằm nâng cao đời sống người dân nơi đây, giảm thiểu trộm cư...
Phân loại camera quan sát như thế nào?
Phân loại camera quan sát như thế nào? nhận biết các dòng camera quan sát thông dụng hiện nay để có lựa chọn camera phù hợp với mục đích sử dụng,chi p...
Để lại một bình luận