Hotline : 094 1900 288     Email : chuyencamerahanquoc@gmail.com

Categories

Khánh thành hệ thống camera giám sát tại Quảng Bình

Quảng Bình là vùng đất có các tuyến giao thông huyết mạch quan trọng Bắc – Nam Việt Nam chạy qua: Quốc lộ 1A, Đường Hồ Chí Minh, Đường sắt Bắc - Nam. Ngoài ra, tỉnh này còn có giao thông hàng hải (cảng Hòn La, cảng Gianh) và hàng không (sân bay Đồng Hới). Chính vì vậy, việc giữ trật tự an toàn giao thông nơi đây luôn được coi trọng.

Ngày 15/5/2017, Cục CSGT - Bộ CA, Công ty CFTD phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ khánh thành hệ thống giám sát xử lý vi phạm TTATGT trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn Quảng Bình.

Trên tuyến đường quốc lộ 1A qua địa phận Tỉnh Quảng Bình có chiều dài 114km đã được lắp đặt 19 thiết bị, trong đó có: 07 hệ thống camera quan sát vi phạm, chủ yếu là các lỗi vi phạm như không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đỗ xe trái phép, điều khiển xe đi không đúng phần đường, làn đường quy định; 05 hệ thống đo tốc độ ghi hình giám sát các phương tiện có hành vi chạy quá tốc độ quy định; 07 hệ thống camera quan sát hình ảnh giao thông.

lap-dat-camera-quan-sat-tai-quang-binh 02

Lễ khánh thành hệ thống quan sát xử lý vi phạm TTATGT trên Quốc lộ 1A Quảng Bình

Mọi hành vi vi phạm được ghi hình đầy đủ, rõ ràng bất kể ngày hay đêm. Tất cả các thiết bị này đều đã được kiểm định và chứng nhận an toàn bảo mật thông tin khi vận hành. Các camera thông qua phần mềm thông minh sẽ phân tích các lỗi vi phạm và chuyển thẳng đến trung tâm điều khiển, từ đây có thể xử lý các vi phạm trên đường, hoặc xử lý nguội hoặc xử lý trực tiếp trên đường.

 lap-dat-camera-quan-sat-tai-quang-binh 01

 lap-dat-camera-quan-sat-tai-quang-binh 03

Ra quân xử lý vi phạm thông qua hình ảnh ghi nhận được qua hệ thống giám sát

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại là hết sức cần thiết và cấp bách. Đối với hệ thống giám sát, xử lý hành vi vi phạm giao thông trên tuyến này sẽ đáp ứng được công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến, từng bước hiện đại hóa quy trình xử lý vi phạm, nâng cao ý thức và trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ CSGT cũng như ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông.

Xử lý vi phạm giao thông qua camera quan sát trên quốc lộ 1A

Sau khi lắp đặt camera quan sát tại Quảng Bình, hệ thống camera quan sát vi phạm an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A đi qua 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình với tổng chiều dài 300km.

Hệ thống giám sát này là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng CSGT. Hệ thống còn được kỳ vọng sẽ góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên tuyến. Đặc biệt, qua camera quan sát ghi lại, có thể biết được khu vực nào đang ùn tắc giao thông để lực lược CSGT nhanh chóng xử lý tình trạng này.

lap-dat-camera-quan-sat-tai-quang-binh 04

Thông qua hệ thống này, lực lượng CSGT sẽ kịp thời phát hiện, xử lý được tất cả các phương tiện vi phạm, như: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, điều khiển xe đi không đúng phần đường, làn đường quy định; vượt trong các trường hợp cấm vượt; dừng, đỗ xe trái quy định; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Đặc biệt, hệ thống giám sát được kết nối trực tiếp với hệ thống tra cứu thông tin đăng ký xe để trích xuất thông tin những trường hợp xe vi phạm làm căn cứ xử phạt hành chính, đồng thời hỗ trợ cho lực lượng Cảnh sát giao thông trong việc điều tra nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

>>>>XEM THÊM: Đưa vào sử dụng phần mềm đi xe bus thuận tiện tại Đà Nẵng

Camera quan sát Trung Quốc ám ảnh của người tiêu dùng Việt
Camera quan sát Trung Quốc ám ảnh của người tiêu dùng Việt: camera Trung Quốc kém chất lượng, camera quan sát Hàn Quốc được ưa chuộng tại thị trường V...
Nhận biết camera quan sát chính hãng và camera trôi nổi
Nhận biết camera quan sát chính hãng và camera trôi nổi: giúp cho khách hàng nhận biết được camera hàng thật và giả, trành mua phải camera hàng nhái k...
Để lại một bình luận