Hotline : 094 1900 288     Email : chuyencamerahanquoc@gmail.com

Categories

Tại phường Trung Đô – Nghệ An đã thử nghiệm hệ thống camera an ninh công cộng góp phần đảm bảo TTAN tại địa phương, ngăn ngừa phòng chống tội phạm tại nơi đây.

Phường Trung Đô đã lắp đặt hệ thống camera giám sát với máy chủ gồm 2 màn hình lắp đặt tại trụ sở CA Phường Trung Đô và 62/100 mắt camera tại cộng đồng dân, đạt trên 60%.  Dự kiến cuối tháng 6, phường sẽ hoàn thành theo kế hoạch.

Sáng 18/5, UBND phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An đã ra mắt mô hình và vận hành hệ thống camera quan sát cộng đồng.

lap-dat-hang-chuc-camera-quan-sat-cong-dong-dau-tien-tai-nghe-an 01

Hệ thống máy chủ của camera cộng đồng ở CA phường Trung Đô

Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường, cho biết Trung Đô có diện tích rộng, có nhiều công trình trọng điểm, nhiều tuyến đường giao thông quan trọng. Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định nhưng vẫn chứa tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa bàn.

Trước tình hình trên, được sự ủng hộ của người dân, phường Trung Đô đã tập trung chỉ đạo trong năm 2017 là xây dựng hệ thống camera cộng đồng làm mô hình điểm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để đăng ký thực hiện. Đây là mô hình đầu tiên được thực hiện trên địa bàn TP Vinh và tỉnh Nghệ An.

Với sự hưởng ứng của nhân dân, phường Trung Đô tiến hành khảo sát các vị trí lắp đặt, vị trí sử dụng đường truyền Internet và nguồn điện cho camera. Sau đó, phường lắp đặt tại những địa bàn, tuyến đường trọng điểm, nhạy cảm và phức tạp về an ninh trật tự.

Hiện, địa phương này đã lắp hệ thống máy chủ gồm 2 màn hình đặt tại trụ sở Công an phường và 62/100 mắt camera tại cộng đồng dân, đạt trên 60%. Dự kiến cuối tháng 6, phường hoàn thành theo kế hoạch.

lap-dat-hang-chuc-camera-quan-sat-cong-dong-dau-tien-tai-nghe-an

Kiểm tra mô hình lắp đặt camera cộng đồng

Ông Nguyễn Hoài An, Chủ tịch UBND TP Vinh, đánh giá cao thành công của phường Trung Đô. Là một mô hình rất có trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong phường.

Hệ thống camera sẽ không chỉ giúp người dân yên tâm hơn mà còn giúp lãnh đạo phường kịp thời phát hiện, xử lý những nguy cơ về mất an ninh trật tự; tạo thuận lợi cho các cơ quan an ninh trong việc xử lý, điều tra, truy tố nếu có vấn đề xảy ra.

Trung tá Nguyễn Thế Bảy (Phó trưởng công an phường Trung Đô) cho biết: "Vài tuần trước, một vụ trộm cắp tài sản đã được phá án nhanh nhờ hệ thống camera cộng đồng”. Ông cho biết thêm, dù mới đi vào thử nghiệm nhưng nhìn chung tình hình ANTT, hoạt động tội phạm có dấu hiệu giảm rõ rệt. Trong thời gian tới phường sẽ lắp thêm 40 chiếc camera quan sát. Sẽ có người trực thường xuyên tại màn hình để theo dõi tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường

Trước đó, do tình hình an ninh tại địa bàn phức tạp, UBND phường Trung Đô xây dựng đề án lắp đặt 100 camera cộng đồng với kinh phí 350 triệu đồng. Sau thời gian vận động, người dân đã hưởng ứng việc đóng 100.000 đồng một hộ, thu gần 240 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hoài An - Chủ tịch UBND thành phố Vinh đánh giá mô hình camera cộng đồng tại phường Trung Đô mang lại hiệu quả thiết thực.  Đây là một mô hình rất trách nhiệm và đầy trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong phường

lap-dat-hang-chuc-camera-quan-sat-cong-dong-dau-tien-tai-nghe-an 02

Một camera được lắp đặt tại đường Ngô Thì Nhậm

Hệ thống camera quan sát công cộng sẽ không chỉ giúp người dân yên tâm hơn mà còn giúp lãnh đạo phường kịp thời phát hiện, xử lý những nguy cơ về mất an ninh trật tự; tạo thuận lợi cho các cơ quan an ninh trong việc xử lý, điều tra, truy tố nếu có vấn đề xảy ra, ông An cho hay.

Ông đề nghị, sau hội nghị lãnh đạo các vị khác học tập, rút kinh nghiệm để triển khai mô hình thiết thực này.

Trung tá Nguyễn Thế Bảy, Phó trưởng Công an phường Trung Đô, cho biết sẽ có người trực thường xuyên tại màn hình camera để theo dõi tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường.

>>>>Xem thêm: Lắp đặt camera quan sát tại Quảng Bình

Lắp đặt camera quan sát giá rẻ TỐT hay HIỂM HOẠ?
Lắp đặt camera quan sát giá rẻ TỐT hay HIỂM HOẠ?: lắp đăt camera giá rẻ có thực sự tốt, hay đem đến những hiểm hoạ camera giá rẻ, hàng nhái gây ra....
Camera quan sát MẮT THẦN phòng chống tội phạm tại Đà Nẵng
Camera quan sát MẮT THẦN phòng chống tội phạm tại Đà Nẵng : lắp đặt camera quan sát tại địa phương nhằm nâng cao đời sống, trật tự an ninh, giảm thiểu...
Để lại một bình luận